Sửa xe Châu Âu – Vệ sinh hệ thống điều hòa bằng phương pháp nội soi

..

Sửa xe Châu Âu – Vệ sinh hệ thống điều hòa bằng phương pháp nội soi

Sửa xe Châu Âu – Vệ sinh hệ thống điều hòa bằng phương pháp nội soi

Thời tiết nắng nóng đồng nghĩa với nhu cầu điều hòa tăng cao. Tuy nhiên, nếu hệ thống điều hòa khoang máy của bạn không được vệ sinh sạch sẽ, nó có thể trở thành nguyên nhân gây hại tới sức khỏe của bạn, bởi hệ làm mát là nơi sinh sống của không ít loài vi khuẩn gây hại. Phổ biến nhất là Bacillus, vi khuẩn có mối liên hệ với bệnh viêm màng não, nhiễm trùng máu hay áp-xe.

Hệ thống làm mát trong ô tô hoạt động bằng cách trộn không khí bên ngoài với chất làm lạnh. Hỗn hợp sẽ chuyển sang dạng lỏng, sau đó bốc hơi khi đi qua dàn lạnh và thổi không khí mát mẻ vào cabin xe. Tuy nhiên, dàn lạnh cũng chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi nảy nở. Bộ phận lọc gió chỉ có thể hạn chế một số tác nhân gây hại xâm nhập vào khoang lái, nhưng không phải tất cả. Trung bình có 1,6 chủng vi khuẩn khác nhau “trú ngụ” trong lọc gió điều hòa.


Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc vệ sinh và thay lọc gió điều hòa định kỳ. Các tài xế được khuyến cáo vệ sinh hệ thông điều hòa không khí ít nhất hai năm một lần.

Điều hòa trên xe ô tô ảnh hưởng rất nhiều đến không khí và mùi trên chiếc xe vì thế nên các chuyên gia khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh, chăm sóc điều hòa trên chiếc xe của bạn. Cần phải vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa trên xe sau mỗi 5.000km và nên thay mới điều hòa sau mỗi 20.000km. Vậy tại sao cần bảo dưỡng điều hòa ô tô thường xuyên như vậy?

1. Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa ô tô để tránh hư hỏng

Điều hòa nào cũng vậy, trong nhà hay trong xe điều sử dụng khí gas để làm lạnh, vì thế sau một thời gian sử dụng chắc chắn khí gas trong hệ thống điều hòa sẽ hao hụt, gây ra tiếng động và rung lắc khi bạn bật điều hòa. Việc thường xuyên bảo dưỡng điều hòa ô tô sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra vấn đề mà nhanh chóng khắc phục không phải tốn nhiều chi phí khi sửa chữa. Đối với việc kiểm tra khí gas của điều hòa, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng ống dẫn và gioăng cao su của điều hòa có bị hở gây rò rỉ khí gas hay không?

2. Bảo dưỡng điều hòa ô tô thường xuyên giúp chức năng làm lạnh ổn định hơn

Để chức năng làm lạnh của điều hòa được ổn định, bạn cần phải vệ sinh tấm lưới lọc đúng định kỳ nhằm tránh tình trạng bị tắc nghẽn do bụi bẩn.

3. Vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ giúp ngăn mùi xe ô tô

Một trong những cách khử mùi hôi trên xe ô tô hiệu quả đó là thường xuyên vệ sinh hệ thống điều hòa. Sau một thời gian sử dụng lọc gió điều hòa sẽ tích tụ bụi bẩn, nếu không vệ sinh sạch sẽ vi khuẩn sẽ tấn công gây ra mùi hôi. Điều này không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người ngồi trên xe.

Vì vậy nên thường xuyên dành ra ít thời gian để vệ sinh điều hòa của xe ô tô vào những ngày cuối tuần. Vừa tăng tuổi thọ của điều hòa, vừa ngăn chặn được các vấn đề phát sinh mùi trong xe.

4. Bảo dưỡng điều hòa ô tô tránh được tình trạng điều hòa trong xe không mát

Điều hòa khi chọn chế độ làm lạnh nhưng không lạnh có nghĩa khí gas của điều hòa đã hết, để khắc phục sự cố này bạn cần mang xe đến các dịch vụ chăm sóc xe nhờ kỹ thuật nạp khí gas vào trong điều hòa cho bạn. Để hệ thống điều hòa làm việc tốt và suông sẻ, bạn đừng quên kiểm tra các tốc độ quạt gió, tốc độ làm lạnh và làm sạch giàn nóng.


Tại Sửa xe Châu Âu, chúng tôi sử dụng phương pháp vệ sinh hệ thống lọc gió điều hòa hiện đại nhất- Phương pháp nội soi.

Quy trình vệ sinh giàn lạnh điều hòa ô tô nội soi

Với cách vệ sinh giàn lạnh điều hoà ô tô nội soi, người ta có thể xử lý vệ sinh các chi tiết bên trong mà không cần tháo "táp lô" và thời gian thực hiện rút ngắn lại còn khoảng hơn 1 tiếng.

Khi vệ sinh giàn lạnh, nếu phải tháo hết bảng điều khiển xe (hay người ta thường gọi là "táp lô"), rồi xả gas, tháo ống dẫn lạnh… như thông thường trước đây thì nhiều người cũng e ngại vì dễ dẫn đến các chi tiết không còn liền lạc nữa, các ngàm nhựa trên "táp lô" cũng không khớp như ban đầu thậm chí còn bung gãy, khi xe chạy sẽ tạo độ rung, phát ra tiếng rất khó chịu. Và quy trình như thế cũng sẽ tốn khá nhiều thời gian, khoảng 4 đến 6 tiếng.

Tuy nhiên hiện nay đã có cách vệ sinh giàn lạnh nội soi, có thể xử lý vệ sinh các chi tiết bên trong mà không cần tháo "táp lô" và thời gian thực hiện chỉ rút ngắn lại còn hơn 1 tiếng.

Quy trình vệ sinh giàn lạnh điều hòa ô tô nội soi

– Bước 1 : Đưa đường ống nội soi vào bên trong giàn lạnh, rửa toàn bộ giàn lạnh bằng nước lạnh (10 lít) . Lúc này những cặn bẩn to bám trong giàn lạnh và đường ống sẽ theo ra bên ngoài và nhìn thấy bằng mắt thường.

– Bước 2: Dung dịch Air Wash được đưa vào xịt rửa để làm sạch cả những bụi bẩn bám lâu nhất . Sau bước này giàn lạnh đã được làm sạch.

– Bước 3: Rửa lại giàn lạnh bằng nước nóng đã được máy làm nóng để làm sạch lại lần nữa toàn bộ giàn lạnh và đường ống phía trong. Sau khi xịt nước nóng vài phút sẽ thấy hơi bốc ra từ các cửa gió điều hòa cho thấy tất cả nước ống đã sạch sẽ thông suốt.

– Bước 4 : Xịt dung dịch Air Clean giữ cho giàn lạnh sạch và tránh toàn bộ nấm mốc bám trong giàn. Sau bước 4 là giàn lạnh đã được vệ sinh sạch sẽ, vệ sinh lọc gió điều hòa để lắp lại như cũ.

– Bước 5: Xịt dung dịch Ozone Plus mùi trà xanh giữ cho môi trường khoang xe, đường ống sạch vi khuẩn, tạo mùi thơm dễ chịu. Hoàn tất quy trình vệ sinh điều hòa ô tô bằng phương pháp nội soi mà không cần phải tháo taplo xe gây ảnh hưởng các bộ phận khác cũng như hao làm hao hụt gas.

Lưu ý: Tất cả các bước trên đều được lập trình theo máy, kỹ thuật viên chỉ làm công việc tháo lắp quạt gió tìm đường ống nội soi vào hệ thống điều hòa.


Những lợi ích của việc vệ sinh hệ thống điều hòa bằng phương pháp “nội soi”

+Không cần tháo taolo khi làm công tác vệ sinh, bảo giưỡng cho điều hoà trên ô tô (tránh được những hư hỏng, thiệt hại, và những tiếng kêu ở taplo sau khi tháo ra lắp vào sai kỹ thuật.. không tốn chi phí công tháo lắp và tiết kiệm thời gian)

+Không cần xả và nạp lại gas lạnh khi làm công tác vệ sinh, bảo giưỡng cho điều hoà trên ô tô (không tốn thêm chi phí nạp gas mới, tiết kiệm thời gian)

+Hiệu quả làm sạch cao khi làm công tác vệ sinh, bảo giưỡng cho điều hoà trên ô tô bằng phương pháp nội soi.

+Hạn chế hư hỏng Khi được vệ sinh định kỳ những hư hỏng do gỉ mọt sẽ hạn chế xảy ra.

+Tiết kiệm thời gian Với quy trình này chỉ mất khoảng 90 phút thay vì mất 2 ngày như cách vệ sinh thông thường

+Tiết kiệm chi phí Chi phí làm theo phương pháp mới sẽ rất tiết kiệm chi phí, có thể chỉ bằng 1/10 so với phương pháp cũ.

Với phương pháp vệ sinh điều hòa nội soi, Chúng tôi sẽ đem tới Quý khách hàng sự tiện lợi và chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất.