Sự quan trọng của hệ thống lọc động cơ trong xe của bạn

..

Sự quan trọng của hệ thống lọc động cơ trong xe của bạn

1. CÁC VẤN ĐỀ

- Sự ăn mòn động cơ:

Nguyên nhân số một gây ra ăn mòn động cơ được các chuyên gia ô tô xác nhận là cặn bẩn. Các hạt cận bẩn rất nhỏ, tưởng chừng không thể ảnh hưởng lớn tới hệ thống động cơ công nghệ cao. Thế nhưng các hạt nhỏ bé này có thể mang đến sự suy yếu người khổng lồ công nghệ cao.

Các hạt bụi bẩn này là cực nhám và tạo nên sự mài mòn. Chúng bao gồm các hạt bụi đường và hạt lẫn trong không khí được đưa vào động cơ qua hệ thống khí nạp, cũng như các mạt kim loại được tạo ra trong quá trình sản xuất và mài mòn bên trong động cơ.

Các hạt này dịch chuyển theo dầu nhớt vào giữa các khe hở có độ chính xác cao của bạc lót và các bộ phận chuyển động khác. Một khi chúng tác động ở giữa các bộ phận này, chúng tạo ma sát mài mòn và làm xước bề mặt, thay đổi khoảng trống khe hở, và tạo ra nhiều mảnh vụn kim loại. Khi quá trình mài mòn này tiếp tục, các bộ phận chính xác dần dần trở nên lỏng lẻo cho đến khi chúng bị phá hỏng hoàn toàn.

- Sự thoái hóa dầu bôi trơn:

Ngoài việc tấn công các thành phần động cơ, cặn bẩn và các chất gây ô nhiễm khác hoạt động làm thoái hóa dầu nhớt, sự sống còn trong việc bôi trơn động cơ. Các phân tử muội được tạo ra trong quá trình đốt cháy có thể bị ép qua xéc măng và vào trong dầu bôi trơn. Những muội bẩn này sẽ liên kết với nhau để hoạt động như những miếng bọt biển nhỏ, hấp thụ những chất phụ gia quan trọng và rút ngắn tuổi thọ dầu nhớt. Muội cũng làm hao tổn độ nhớt bằng cách làm cho dầu nhớt đặc hơn. Và với sự hiện diện của hơi nước, sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy sẽ phản ứng hóa học để tạo ra axit ăn mòn và gây gỉ sét.

 

2. GIẢI PHÁP

Lọc là chìa khóa để ngăn ngừa việc sửa chữa tốn kém gây ra bởi cặn bẩn động cơ. Lọc chỉ đơn giản là một phương pháp loại bỏ chất gây ô nhiễm bằng cách thu và giữ chúng bên ngoài hệ thống khí nạp và hệ thống tuần hoàn của dầu bôi trơn. Tuy nhiên, để lọc có hiệu quả thật sự thì nó phải có khả năng thu giữ các chất cặn bẩn gây ô nhiễm với mọi kích cỡ và mọi chủng loại, và điều này cho thấy không hẳn bất cứ chiếc lọc nào có hình dạng, kích thước giống nhau cũng có hiệu quả như nhau.

Thường xuyên chú ý và vệ sinh hệ thống lọc động cơ của xe là điều vô cùng cần thiết để chiếc xe của bạn luôn hoạt động hiệu quả và bền bỉ.

VW Long Biên – Sửa xe Châu Âu sẽ giúp bạn chăm sóc xe yêu!

Địa chỉ: Số 3, Đường Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0917 52 55 33

Website: vwlongbien.vn

Fanpage: Sửa xe Châu Âu