Về chúng tôi

 • Tập đoàn Volkswagen
 • Công ty Cổ phần Volkswagen Long Biên
 • Cơ cấu tổ chức và nhân lực


Thành lập năm 1937, Tập đoàn Volkswagen là tập đoàn đa quốc gia của CHLB Đức về lĩnh vực sản xuất ô tô có trụ sở tại Wolfsburg, bang Niedersachsen.

Volkswagen là tập đoàn có lịch sử hình thành gắn liền với một nhà độc tài phát xít của Chiến tranh thế giới II: Adolf Hitler.

Beetle là mẫu xe đầu tiên của tập đoàn Volkswagen. Mẫu dòng xe này được thiết kế bởi Ferdinand Porsche thực hiện ý tưởng chế tạo một chiếc xe “people’s car – xe của nhân dân” của đầu thế kỷ 20 với yêu cầu của Adolf Hitler.


Hình 2: Mẫu xe Beetle đầu tiên


60 năm kể từ ngày chiếc xe dân sự đầu tiên tới đại lý để bán cho người dân, Beetle trở thành một trong những mẫu xe thành công nhất trong lịch sử.

Tính tới 2003, Beetle không hề được thiết kế lại và mẫu xe nguyên bản cuối cùng xuất xưởng mang số thứ tự 21.529.464. Nếu tính tỷ lệ xe sản xuất trên số lần thiết kế, không mẫu xe nào trong lịch sử ngành công nghiệp xe hơi thế giới có thể vượt qua nó. 

Hiện nay Volkswagen là tập đoàn ô tô lớn nhất Châu Âu và hiện đang vận hành khá nhiều các thương hiệu xe sang nổi tiếng toàn cầu như Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, SEAT, Škoda và Volkswagen.


Hình 3: Một số thương hiệu xe thuộc tập đoàn Volkswagen


Năm 2016 với doanh số hơn 10,3 triệu xe và năm 2017 với doanh số hơn 10,7 triệu xe Volkswagen đã trở thành tập đoàn có lượng xe bán nhiều  thế giới trong 2 năm liền.


Các giá trị thương hiệu Volkswagen hướng tới


Năm 2007, thương hiệu xe Volkswagen bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam, nhập khẩu và bán lẻ thông qua World Auto.

Năm 2015, Volkswagen Việt Nam chính thức thành lập, chịu trách nhiệm nhập khẩu và bán lẻ chính hãng thuộc tập đoàn Volkswagen quốc tế.

Sau năm 2015, các đại lý của Volkswagen tại Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động.

Đại lý Volkswagen Long Biên thành lập năm 2016 và chính thức khai trương tháng 6/2017 là đại lý Volkswagen đạt chuẩn 4S Volkswagen Toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam.


Khai trương đại lý 4S Volkswagen Long Biên

Thông tin công ty

Khai trương Công ty Cổ phần Volkswagen Hà Nội

Thành lập năm 2016, Khai trương và chính thức đi vào hoạt động ngày 29/06/2017 Công ty cổ phần Volkswagen Hà Nội là đại lý chuẩn 4S Volkswagen Toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam với 4 tiêu chí:


Tiêu chuẩn 4S Volkswagen Toàn cầu


Volkswagen Long Biên được xây dựng trên diện tích rộng hơn 3000m2 với 2 khu vực chính là Showroom trưng bày các sản phẩm xe và khu vực dịch vụ.

Thông tin công ty:

Công ty Cổ phần Volkswagen Hà Nội

Thành lập: 24/06/2016

Mã số thuế: 107483776

Địa chỉ: Số 3, Lô 3+5 đường Nguyễn Văn Linh, P. Gia Thụy, Q. Long Biên, TP. Hà Nội

Hotline kinh doanh: 0911 52 55 33

Hotlien dịch vụ: 0917 52 55 33

Website: vwlongbien.vn

Vốn điều lệ: 30.000.000.000 VNĐ

Người đại diện: Tổng Giám đốc Hà Quốc Huy

Lĩnh vực kinh doanh

-      Kinh doanh các dòng xe mang thương hiệu Volkswagen.

-      Dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng sửa chữa xe. Volkswagen Long Biên không chỉ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa dòng xe Volkswagen mà còn bảo dưỡng sửa chữa tất cả các dòng xe Châu Âu.

-      Kinh doanh xe đã qua sử dụng. Dịch vụ này sẽ được phát triển trong tương lai.

Quy mô

Tổng diện tích:          3000 m2

Xưởng Dịch vụ:          20 khu sửa chữa

Showroom:                700 m2

Kho phụ tùng:           100 m2 với 1000 vị trí

Xưởng Dịch vụ:          1800 m2

Hệ thống 5 Buồng sơn khép kín

Bãi đỗ và lối đi:          400 m2

Hệ thống pha sơn R-M (BASF CHLB Đức)

Showroom:                 12 xe

Phòng huấn luyện: 70 m2


Sơ đồ mặt bằng Volkswagen Long BiênToàn cảnh Volkswagen Long Biên

Trong đó, khu vực Showroom có diện tích hơn 900m2 trưng bày tất cả các dòng sản phẩm xe Volkswagen có mặt tại thị trường Việt Nam.


Showroom trưng bày xe


Hình ảnh trung tâm dịch vụ


Hình ảnh hệ thống phòng sơn

Hệ thống pha sơn tự động nhập từ thương hiệu sơn R-M thuộc hãng BASF CHLB Đức


Phòng sơn và pha sơn lắp đặt theo quy chuẩn của hãng sơn R- M

Với quy mô lớn cùng cơ sở vật chất hiện đại, Volkswagen Long Biên khẳng định mang tới khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất cùng dịch vụ chuyên nghiệp


Cơ cấu tổ chức nhân sự tại Volkswagen Hà Nội


Nhân lực

Công ty Cổ phần Volkswagen Hà Nội với đội ngũ cán bộ công nhân viên trình độ cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xe hơi.
Hội đồng quản trị là những lãnh đạo đã có kinh nghiệm hơn 20 năm quản trị kinh doanh, đề ra những định hướng đúng đắn, chiến lược đột phá hướng công ty tới sự phát triển toàn diện từ hiệu quả kinh doanh, môi trường làm việc và phát triển cùng xã hội.
Ban điều hành công ty từ tổng giám đốc tới các trưởng phòng, trưởng bộ phận đều là những người có kinh nghiệm hơn 10 năm trong những lĩnh vực quản trị, kinh doanh ôtô, dịch vụ ô tô và kế toán.


Đội ngũ Nhân viên kinh doanh Volkswagen Long Biên


Đội ngũ nhân viên kinh doanh là những người am hiểu sản phẩm, có kinh nghiệm bán hàng đặc biệt là lĩnh vực ô tô. Năm 2017, Đại lý Volkswagen Long Biên là đại lý có doanh số bán hàng lớn nhất trên cả nước.


Đội ngũ kỹ thuật viên bảo dưỡng sửa chữa xe


Đội ngũ kỹ thuật viên bảo dưỡng sửa chữa xe đều là những người có kinh nghiệm lâu năm, hiểu sâu về ôtô và được đào tạo chuyển giao công nghệ từ những chuyên gia

Volkswagen Long Biên không chỉ là một công ty mà chúng tôi còn là một gia đình. Mỗi thành viên là một mảnh ghép tạo nên tập thể Volkswagen Long Biên vững mạnh. Ngoài việc phối hợp nhịp nhàng với nhau trong công việc để mang tới cho khách hàng sản phẩm hoàn hảo và dịch vụ chuyên nghiệp nhất, các thành viên Volkswagen còn thân thiết đoàn kết như anh em, đem tới một môi trường làm việc hòa đồng, thân thiện và cởi mở.


Cán bộ nhân viên Volkswagen rực rỡ trong buổi tiệc tất niên


Cam kết

Với đội ngũ Cán bộ nhân viên kinh nghiệm – Cơ sở vật chất hiện đại – Phụ tùng chính hãng – Trang thiết bị công nghệ cao, Volkswagen Long Biên cam kết đưa tới khách hàng:

 • -          Những dòng xe mới nhất – chất lượng hoàn hảo
 • -          Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa chuyên nghiệp, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng
 • -          Đội ngũ Nhân viên kinh doanh, Chuyên viên dịch vụ, Kỹ thuật viên kinh nghiệm được đào tạo cùng các Chuyên gia CHLB Đức
 • -          Phụ tùng nhập khẩu chính hãng
 • -          Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn 4S Volkswagen Toàn cầu
 • -          Đúng thời gian, tiến độ giao xe, bảo dưỡng, sửa chữa xe cho khách
 • -          Chi phí hợp lý nhất
 • -          Đem lại cho khách hàng sự hài lòng nhất